Nokia 2630 มือถือราคาประหยัดที่ function อย่างเทพ

Nokia 2630

เรื่องมันเกิดมาจาก ความหงุดหงิดที่บางครั้ง ต้องอยู่นอกบ้านเป็นเวลานานๆ อยากจะใช้งานอินเตอร์เน็ต ทั้งเอาไว้ทำงาน หรือฆ่าเวลา แก้เซ็ง แต่ถึงแม้ว่าปัจจุบันจะมีบริการ Wi-fi อยู่หลายพื้นที่ในกรุงเทพ แต่ส่วนใหญ่มักไม่ค่อยฟรี แพงเกิน แถมไม่ค่อยได้เรื่อง หรือถ้าเจอ Wi-fi แบบฟรีๆ บางร้าน ก็โดนคนรุมใช้จนช้าเสียยิ่งกว่าเต่า ก็เลยเกิดความคิดที่อยากจะได้มือถือที่ต่อ Edge ราคาไม่แพง เอาไว้เผื่อติดตัวไว้สนองตัณหา เวลาอยากใช้เน็ตจะได้สะดวกหน่อย

หลังจากที่ค้นหาข้อมูลมานาน ก็มาปิ๊งกับมือถือราคาย่อมเยาตัวหนึ่ง นั่นก็คือ Nokia 2630 ที่มีค่าตัวอยู่ราวๆ 2,890 บาท (ราคา mbk ณ วันที่ 8 มิ.ย. 2551) จริงๆ ผมเองเคยแนะนำมือถือตัวนี้ให้น้องที่ออฟฟิตคนหนึ่งไปใช้ ปรากฎว่า ถูกใจขนาดว่า เจ้าตัวไปเที่ยวต่างจังหวัดแล้วทำมือถือตกเขาหาย พอกลับมากรุงเทพ ก็ซื้อใหม่เป็นรุ่นนี้อีก ไม่วายพี่ที่เป็น messenger แอบเห็นและชอบใจในความบาง ก็เลยไปถอยมาใช้บ้าง ส่วนเจ้าตัวคนที่แนะนำชาวบ้านเค้าไปซื้อ เพิ่งได้มีโอกาสไปถอยมาใช้ก็วันนี้แหละ

โดยรวมฟังค์ชั่นของมือถือรุ่นนี้แทบจะตอบสนองความต้องการข้างต้น ได้เกือบหมดทุกอย่าง ไม่ว่าจะเป็นจอสีที่มีความละเอียดปานกลาง ตัวหนังสือใหญ่จุใจ (หรือจะตั้งให้เล็กๆก็ได้) เสียงเรียกเข้าแบบ true tone กล้องแบบพอไปวัดได้ รูปร่าง ความบางและเบาอย่างไม่น่าเชื่อ ที่สำคัญคือ มี Bluetooth และ Edge Class 6 (177.6 kbps max)

ถึงแม้ Edge class 6 จะดูด้อยไปหน่อย แต่ถ้าเทียบกับค่าตัวแล้วนับว่า คุ้มค่า อีกทั้ง เมื่อนำไปใช้กับ provider เมืองไทยแล้ว จะที่ได้ทดลองแล้ว speed (kbps) วิ่งอยู่ที่ราวๆ ร้อยต้นๆ ไปถึง 140 กว่าๆ (ทดสอบกับเว็บของ nectec | เร็วกว่าโมเดมบ้านๆ ประมาณ 2-3 เท่า) ก็นับว่า เยี่ยมแล้วสำหรับผม

อ๋อ… เกือบลืมพูดถึงตัวแพคเกจอินเตอร์เน็ต ตัวแพคเกจที่เอามาใช้กับ Nokia 2630 นี่เป็นของ Dtac ครับ ผมซื้อเป็นแบบซิมเปิ้ล(เติมเงิน1ที อยู่ได้ปีหนึ่ง) ซึ่งผมสมัครไปเป็นแบบ 100 ชั่วโมง 350 บาท อยู่ได้ยาวตามวันหมดอายุของซิม( 1ปี) ซึ่งเมื่อรวมกับค่ามือถือแล้ว ตกอยู่ประมาณ 3 พันต้นๆ แค่นี้คุณก็พกเน็ตไปกับคุณได้ทุกที่ในประเทศไทยแล้ว

Nokia 2630 and my iBook G4
สีขาวรับเข้าชุดกับ iBook / macbook ได้อย่างไม่น่าเชื่อ >.<

ข้อมูลอ้างอิง
Nokia 2630
เทคโนโลยี EDGE
ทำความรู้จักกับ EDGE

Advertisements

2 Responses to Nokia 2630 มือถือราคาประหยัดที่ function อย่างเทพ

  1. Chat พูดว่า:

    ผมยังใช้ T-610 อยู่เลย มันทำอะไรได้ขนาดนี้ไหมเนี้ย

    ปล.มี i-Book ตั้งแต่เมื่อไหร่กัน

  2. banktip พูดว่า:

    T-610 ก็ทำได้นะฉัตร ผมเคยใช้ต่อมาแล้ว เพียงแต่ว่า speed มันเป็น GPRS วิ่งอยู่ที่ราวๆ 30 กว่า kbps ถ้าไว้เล่น msn ก็โอเคเลยนะ แต่ถ้าดูเว็บนี่ รอกันรากงอกเลยล่ะ (ประมาณว่า ช้ากว่าโมเดมบ้านอีกอ่ะ)

    ส่วน iBook นี่ถอยมา 2 ปีได้แล้ว (เคยบอกแล้วนิหน่า)

ใส่ความเห็น

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / เปลี่ยนแปลง )

Connecting to %s

%d bloggers like this: